Trị nám da hiệu quả cực kì hiệu quả nhất cho làn da của bạn

Trị nám da hiệu quả cực kì hiệu quả nhất cho làn da của bạn

Có thể nói tình trạng nám da là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Chúng ảnh hưởng khá lớn đến diện mạo cũng như sự tự tin của chị em phụ nữ. Tình trạng nám da còn là những biểu hiện về bệnh rất khó trị liệu. Những phương pháp hiện nay đang sử dụng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ chị em mắc phải. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách giúp bạn khắc phục lại tình trạng này bạn nhé.

 

duong da chong lao hoa hieu qua
duong da chong lao hoa hieu qua

1.Nguyên nhân dẫn đến nám da

Theo như nghiên cứu hiện nay thì tình trạng nám da của chị em là tình trạng lanfda của bạn bị đổi màu. (nâu, vàng nâu, xanh hoặc đen),. Điểm thường xuất hiện nhất chính là trên gò má, sống mũi và vị trí căm của bạn. Tình trạng nám da chính là kẻ thù ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và vẻ ngoài của bạn. Có khoảng 15 % số chị em phụ nữ ở độ tuổi 28 đến 30 bắt đầu có những hiện tượng nám nhẹ trên da. Vào độ tuổi cao hơn thi tình trạng da này cũng ảnh hưởng nhiều hơn.

Ánh nắng mặt trời khiến nám da bị nhiều hơn :

Đây chính là thời điểm làn da của chị em bị nám đi nhiều gây nên tình trạng da của bạn bị sạm đen ở người Việt chúng mình. Theo thống kê, có khoảng 60% phụ nữ Việt Nam bị nám da và tỉ lệ này tăng cao nhất vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm do thời tiết nhiều nắng nóng, sức nóng làm da bị mất nước nên khả năng bảo vệ da kém hơn.

Yếu tố nội tiết trên làn da của bạn:

-Nhiều nguyên nhân của tình trạng nám da cũng đến từ việc chị emđang mang thai. Ngay sau khi sinh nội tiết của bạn cũng thay đổi khiến tình trạng nám cũng diễn ra mạnh hơn.

 Chế độ ăn uống của bạn cũng khiến da bị nám hơn :

Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng… cũng là tác nhân gây bệnh nám da.

Một chế độ ăn uống hợp lý thì chị em ăn uống thiếu hoa quả nhất. Đây cũng là một trong những tác nhân gây ra tình trạng nám trên da.

Yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng :

duong da chong tham nam tren da
duong da chong tham nam tren da

Tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến làn da của bạn bị xấu xí thất thường. Tâm lý khi không được vui vả hay stress cũng khiến làn da của chị em bị xấu xí đi rất nhiều. Chúng cũng khiến làn da của chị em được đẹp hơn nếu cải thiện được yếu tố tâm lý.

Môi trường sống của bạn có liên quan đến tình trạng nám da:

  1. Cách xóa sạch nám da trả lại vẻ đẹp cho làn da của chị em phụ nữ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp phụ nữ trị nám, nhưng đa phần trong số đó đều không mang lại hiệu quả lâu dài hoặc chỉ như biện pháp đối phó nhất thời.

Sử dụng mỹ phẩm giúp trị nám da chống lão hóa :

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng thực tế cho thấy, đa số các chị em hay sử dụng mỹ phẩm để che lấp các vết nám mỗi khi ra ngoài. Hành động này vô tình dẫn đến tình trạng các vết nám phát triển tới cấp độ nặng hơn. Nguyên nhân là do phần lớn trong mỹ phẩm có thành phần tẩy trắng, lột da khiến da mỏng đi, gây nhạy cảm với ánh mặt trời và các tác nhân xấu từ môi trường. Chưa kể một số loại mỹ phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, tình trạng hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng tràn lan.

Liệu pháp tự nhiên

duong da chong tham nam tren da
duong da chong tham nam tren da

Các liệu pháp như bôi chanh, nghệ, mật ong, nha đam… cũng hay được các chị em ưa dùng vì hiệu quả tương đối tốt. Tuy nhiên, liệu pháp này cần phải kiên trì và tốn thời gian khá lâu để giảm thiểu vết nám. Mặt khác, những trường hợp nám da với nguyên nhân bắt nguồn từ trong cơ thể thì liệu pháp này không mang hiệu quả dài lâu vì các vết nám có thể tái xuất hiện trở lại.

Trả lời

Close Menu