Tìm hiểu phương pháp làm đẹp cấy phấn lên da- ưu và nhược điểm

Tìm hiểu phương pháp làm đẹp cấy phấn lên da- ưu và nhược điểm

Một thời gian gần đây chị em trên mạng râm gian phương thức làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau đó chính là biện pháp cấy phấn. Không biết hiệu quả của phương pháp này đến đâu tuy nhiên một số trương hợp chị em cấy phấn phải nhập viện sau khi thực hiện biện pháp cấy phấn này.

xem them : làm sao để xóa nếp nhăn quanh mắt

duong da chong lao hoa hieu qua
duong da chong lao hoa hieu qua
phuog phap cay phan tren da

Điển hình là trường hợp của chị Mai Thị H. (42 tuổi, ở Tây Ninh) đã phải đến phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám sau khi sử dụng phương pháp cấy phấn cho da.

Vừa qua, chị Nguyễn Mai L ở Hà Nội đã phải đến bệnh viện Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Tình trạng da của chị sau khi cấy phấn đã phải nhập viện vì da bị nổi mẩn dị ứng.

Khi được bác sĩ thăm khám chị cho biết làn da của chị trước đây bị đen sạm, với các đốm màu cùng với  làn da có những nếp nhăn vùng khóe mắt. Sau khi được chị bạn giới thiệu đến phương pháp cấy phấn chị đã đến một thẩm mỹ viện và điều trị phương pháp này để giúp làm sáng hơn những đốm màu trên da của bạn. Chị cho biết do nghe chị bạn mách đây như là phương pháp cách xóa nếp nhăn ở đuôi mắt

Công việc của chị phải tiếp xúc với nhiều ánh nắng nhiều. Sau khi sử dụng phương pháp các vùng đốm nhạt lại dần đậm màu hơn nữa. Vùng da trắng này được biến thành những đốm vàng. Khi đến bệnh viện thăm khám các bác sĩ yêu cầu chị phải đốt từng cụm đó để lấy những vết màu trắng vàng đó ra khỏi làn da của chị.

Chị đã chạy chữa nhiều nơi nhưng tình trạng này không thuyên giảm. Chán nản và mong muốn được điều trị nhanh chóng hơn, chị T. đã tìm đến một thẩm mỹ viện với lời quảng cáo dịch vụ cấy tế bào sẽ đánh bay vết nám. Tuy nhiên, màu được cấy vào đốm nám không hợp với màu da khiến mặt chị T. loang lổ rất khó coi. Cuối cùng, chị T. phải tìm đến bệnh viện để điều trị.

Phương pháp cấy phấn – phương pháp làm đẹp nhiều rủi ro:

TS Lê Thái Vân Thanh đang khám cho một nữ bệnh nhân bị tác dụng phụ sau khi cấy phấn cho da.

Trước trào lưu cấy phấn làm đẹp cho da, TS. BS. Lê Thái Vân Thanh – Phòng khám Chăm sóc da Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bản chất của cấy tế bào, phun, xăm hay cấy phấn đều giống nhau, nhằm đưa chất màu nhân tạo vào che lấp các khuyết điểm da.

Cùng như lời của bác sĩ thì trên da của con nguwoif có cấu tạo 3 lớp chính là thượng bì, trung bì và hạ bì. Khi chị em xăm sâu qua khỏi lớp thượng bì để những hạt màu nằm trong lớp trung bì thì những đại thực bào, tế bào của da sẽ “ngậm” những hạt màu đó, giữ màu tại vùng da đó được lâu dài.

Đối với cấy phấn cho da, chiều sâu của đầu kim được điều chỉnh xăm xuống da rất nông. Những hạt màu nằm trong các lỗ li ti tại da và chỉ giữ được khoảng 3 tháng. Hơn nữa, khi thực hiện phương pháp này sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn như bít lỗ chân lông làm da dễ sinh mụn, hoặc về lâu dài da sẽ bị nám,…

Bác sĩ cảnh báo với lứa tuổi dậy thì bị mụn thì tuyệt đối không nên sử dụng dịch vụ này. Đa số chị em phụ nữ Việt đều có làn da ngăm và nhờn dầu. Với những loại bã nhờn thì những hạt màu này vào trong da sẽ gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông khiến cho nguy cơ nhiễm trùng bị cao hơn trước.

Hy vọng chị em sẽ có được những kiến thức hay ho cho việc làm đẹp bằng phương pháp này. Với mỗi phương pháp tác động vào sâu bên trong da thì cần phải nghiên cứu kĩ càng để tránh tiền mất tật mang.

Trả lời

Close Menu