Mặt nạ từ lô hội chống lão hóa cực hiệu quả

Mặt nạ từ lô hội chống lão hóa cực hiệu quả

Để sở hữu làn da bóng khỏe mịn màng đầy sức sống đòi hỏi chị em cần phải có một chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt khoa học. Bên cạnh đó chị em cũng cần phải sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc da từ bên trong. Đánh vào tâm lý đó các hãng mỹ phẩm hiện nay có cho ra đời các dòng kem khác nhau để giúp cải thiện và khắc phục đực những vấn đề về da của bạn.

dưỡng da chống lão hóa hiệu quả nhất
dưỡng da chống lão hóa hiệu quả nhất

Tuy nhiên thay vì sử dụng những sản phẩm đắt tiền tại sao chị em lại không sử dụng những sản phẩm tự nhiên bạn hoàn toàn có thể tự chế được. Đặc biệt với những dòng sản phẩm này cực kì an toàn cho làn da của chị em phụ nữ.

Giới  thiệu với các chị em phụ nữ một số loại kem dưỡng ẩm cơ bản nhất, đến từ các nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm và dễ thực hiệọa

+ Nguyên liệu bạn cần có :

Bạn có thể sử dụng thêm 1 chán lô hội mua được đơn giản tại các chợ. . Gel lô hội nguyên chất bạn có thể tìm mua tại các gian hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm, hầu hết chúng đều đã được tách các thành phần dễ gây dị ứng từ lô hội tươi).

dưỡng da chống lão hóa hiệu quả
dưỡng da chống lão hóa hiệu quả

Tiếp đến bạn cần chuẩn bị thêm ¾ chén sáp ong (sáp ong giúp ổn định được cấu trúc của kem dưỡng ẩm. Khi thành phần nước và dầu bị phân tách,Nguyên liệu sáp ong này sẽ thực sự giúp liên kết chúng thành hỗn hợp đồng nhất).

Ngoài ra còn có thêm ¼ chén dầu dừa và cùng với 10 giọt tinh dầu oliu hoặc tinh dầu cam hay bưởi.

Cách thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần cho tất cả các loại nguyên liệu trên đều có bán tại các cửa hàntaathay siêu thị. Những loại mỹ phẩm uy tín, các bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng.

Đầu tiên là bạn sẽ tạo hỗn hợp sáp ong, dầu dừa và dầu hạnh nhân bằng cách đun nóng. Chúng ta có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun trực tiếp trên bếp cho đến khi tất cả các nguyên liệu trên đều được nóng chảy hoàn toàn.

Tiếp theo bạn tiến hành đổ hỗn hợp mà mình vừa làm xong cho vào máy xay và xay nhuyễn mịn lại. Thông thường bạn sẽ mất đến khoảng 60 – 75 phút cho công đoạn này để các thành phần trong hỗn hợp được hòa quyện 1 cách đồng nhất với nhau. Bạn sẽ xay cho đến khi hỗn hợp trở nên cô lại và chuyển màu trắng. Nếu bạn không xay kỹ, các lớp dầu sẽ bị tách ra và kem dưỡng của bạn sẽ không được thành một thể đồng nhất như bạn muốn.

dưỡng da chống lão hóa cực hiệu quả
dưỡng da chống lão hóa cực hiệu quả

Cuối cùng bạn tiến hành trộn đều lượng tinh dầu với hàm lượng gell và lô hội. Sau đó bạn nhỏ khoảng 1 giọt tinh dầu mà bạn thích vào trong cốc đong chứa gel lô hội bên trong và trộn đều lại.

Đổ hỗn hợp gel lô hội đã được trộn tinh dầu vào máy xay sinh tố đang có sẵn hỗn hợp dầu và sáp ong trong đó, bạn xay ở tốc độ chậm cho 2 hỗn hợp được đồng nhất với nhau. Kết quả thu được của bạn sẽ là kem dưỡng màu trắng mịn, thơm nhẹ dịu và mềm ẩm.

Bước cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra những hộp chứa đã được đảm bảo vệ sinh. Các bạn nhớ làm sạch thật kỹ những hũ này bởi chỉ cần một chút ẩm còn dư lại hoặc có những thành phần ô nhiễm thôi, tuổi thọ kem dưỡng của bạn đã bị rút ngắn đi đáng kể rồi.

Do các thành phần trên đều rất khó đồng nhất với nhau, vì vậy bạn cần đảm bảo thời gian trộn đều các hỗn hợp bằng máy xay sinh tố. Thời gian ngắn sẽ khiến lớp dầu nhanh chóng bị phân tách. Ngoài ra, bạn có thể làm ấm gel lô hội khoảng 10 giây bằng lò vi sóng trước khi trộn với hỗn hợp dầu – sáp ong trong máy xay sinh tố. Cũng cần đảm bảo rằng hỗn hợp dầu – sáp ong cần đủ độ ấm khi trộn cùng gel lô hội. Bạn không nên trộn khi cả gel lô hội và hỗn hợp kia đều nguội, điều đó sẽ gây khó khăn cho bạn. Trong quá trình thêm gel lô hội và dầu – sáp ong bạn cũng nên thêm từ từ, từng chút một, điều đó sẽ thuận lợi hơn cho quá trình hòa quyện. Trên thực tế tại các kem dưỡng ẩm công nghiệp, các nhà sản xuất luôn cần thêm chất ổn định để có thể giữ cho kem không bị phân tách.

Trả lời

Close Menu