Để có đôi môi căng mọng không còn nứt nẻ, bong tróc

Để có đôi môi căng mọng không còn nứt nẻ, bong tróc

Để không còn phải bận tâm và chấm dứt tình trạng đôi môi khô nứt nẻ, bong tróc chị em hãy ghi nhớ những thói quen sau.

Cứ đến mùa đông hanh khô, độ ẩm giảm xuống là đôi môi dễ dàng bị khô và nứt nẻ.  Không giống da mặt, da môi không tự sản xuất dầu, do đó nó bị khô hơn các vùng da khác trên mặt và toàn thân.

Ngoài ra môi khô còn do nhiều yếu tố khác, nhưng những thói quen chị em nên thực hiện để bảo vệ đôi môi của mình, và việc tẩy da chết cho môi không phải là thói quen tốt.

  1. Không được liếm môi

Khi môi khô chúng ta thường có thói quen liếm môi để chúng được ẩm ướt nhưng điều này chỉ làm cho da môi sẽ trở nên khô hơn ngay sau đó, thậm chí tạo sự nứt nẻ hơn.

Bạn hãy từ bỏ thói quen này thay vào đó là sử dụng một loại son môi dày hơn với thành phần giống như lanolin lâu hơn son dưỡng truyền thống.

  1. Thoa son dưỡng môi thường xuyên

Chị em hãy giữ gìn đôi môi của mình với một lớp son dưỡng môi bất cứ lúc nào dù ở nhà hay ra ngoài. Các son dưỡng môi giàu tinh chất: sáp ong, dầu jojoba, dầu quả hạnh, lô hội, bơ shea, dầu hoa hướng dương, dầu dừa, dầu gấc,… sẽ giúp làm ẩm môi tốt nhất.

  1. Đặt máy làm ẩm ở nhà/nơi làm việc

Máy làm ẩm sẽ giúp tăng cường độ ẩm trong không khí, giúp giữ ẩm cũng như cân bằng độ ẩm cho làn da và đôi môi. Đặc biệt là sử dụng máy làm ẩm qua đêm trong khi bạn ngủ – sẽ giúp giữ cho đôi môi không bị mất nước hơn

  1. Thay đổi son môi

Vào mùa đông, chị em tránh dùng  son lì hay kem lì vì cả hai sẽ khiến đôi môithiếu ẩm  trở nên khô cứng, bong vẩy. Thay vào đó là dùng son bóng, son dưỡng,  rồi mới dùng son bạn yêu thích. Chú ý rằng nên tránh những sản phẩm nào có nhiều mùi thơm, vì chất tạo mùi có trong thành phần cũng là chất xúc tác khiến môi trở nên khô nẻ.

  1. Bỏ qua bước tẩy da chết của môi

Chị em không tẩy tế bào chết vì đôi môi sẽ tự thay da một cách tự nhiên, thoa son dưỡng qua đêm sẽ làm ẩm môi và sáng hôm sau chị em chỉ cần bóc nhẹ nhàng lớp da chết đi. Một số động tác chà xát dễ làm mài mòn phần da môi mỏng manh, khiến tình trạng môi ngày càng xấu hơn!

  1. Không dùng son có chứa thành phần kích ứng

Một số thành phần son dưỡng phổ biến không thực sự có ích cho môi, chúng sẽ gây kích ứng và lấy đi độ ẩm tự nhiên của môi. Nếu trong son chứa 3 thành phần: camphor, phenol và menthol thì chị em nên ngừng sử dụng ngay vì chúng dễ gây kích ứng có thể gây viêm và sưng.

 

Trả lời

Close Menu