Chia sẻ với chị em thời gian chuẩn chăm sóc da chống lão hóa

Chia sẻ với chị em thời gian chuẩn chăm sóc da chống lão hóa

Dường như quy luật thời gian khắc nghiệt khiến làn da của ai rồi cũng bị xấu đi rất nhiều đúng không ? Chị em phụ nữ chúng ta cần sử dụng thời gian hợp lý cho các bước chăm sóc sắc đẹp của mình chưa. Một số nguyên tắc chăm sóc da đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tác dụng của các sản phẩm xóa nếp nhăn và chăm sóc trong khoảng thời gian nhất định.

dưỡng da chống lão hóa
dưỡng da chống lão hóa

Quy luật thời gian chăm sóc da

1 phút là thời gian tối đa lưu các chất tẩy rửa trên da

Với những dòng sản phẩm tẩy rửa hiện nay dùng trên da, Nhiều chị em rửa để trên da khá lâu sau đó mới rửa. Điều này là sai nhé chị em. Những sản phẩm này không phải cứ để càng lâu thì càng sạch. Các chất tẩy rửa đều có rất nhiều thành phần hóa học. Chính vì vậy mà bạn đừng bao giờ tham lam lưu giữ những chất này trên da quá lâu.

Với những sản phẩm tẩy rửa trên da để quá 1 phút thì làn da của bạn sẽ bị khô và rất dễ bị kích ứng. Chúng khiến cho làn da của chị em mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ bên ngoài.

dưỡng da chống lão hóa
dưỡng da chống lão hóa

2 phút là thời gian dùng nước rửa sạch các chất tẩy rửa trên da

Bạn hãy lưu ý với 2 phút để tẩy rửa sạch các chất rửa mặt hay mặt nạ dưỡng da. Làn da chúng ta rất nhạy cảm, do đó rửa mặt càng lâu càng phản tác dụng.

3 phút là thời gian để mặt nạ lotion cấp nước tối ưu cho da

Một chú ý nên nhớ chính là khi bạn đắp mặt nạ lotion để dưỡng ẩm, Bạn nên cố gắng lưu giữ lotion này trên mặt ít nhất là 3 phút rồi hãy lột ra.

5 phút là thời gian làm sạch da với tinh dầu tẩy trang

Một điểm lưu ý nữa đó chính là bạn nên sử dụng những loại tẩy trang bằng tinh dầu với thời gian trên da khoảng 5 phút. Hàm lượng dầu có trong sản phẩm sẽ được hòa tan thật tốt với các sản phẩm trang điểm và cuốn trôi chúng lại một cách sạch sẽ hơn nữa. Những loại mỹ phẩm xóa nếp nhăn bạn cũng nên chọn như thế

Nhớ những mốc thời gian này chị em sẽ không bao giờ xuống sắcThời gian tối đa để đắp mặt nạ dưỡng da khoảng 15 phút bạn nhé!

15 phút là thời gian tối đa đắp mặt nạ dưỡng da

Nhiều chị em vẫn ngộ nhận rằng càng đắp mặt nạ lâu thì làn da càng đẹp. Quan niệm này là sai lầm bạn nhé. đắp mặt nạ lâu quá mức cần thiết sẽ làm cho da mất đi độ ẩm và gây kích ứng, da khô, dễ lên mụn hơn. 15 phút là đủ cho một làn da căng mịn đẹp xinh xắn hơn. Ngoài ra, việc đắp mặt nạ chỉ nên thực hiện 2-3 lần/tuần thôi bạn nhé.

20 phút là thời gian để kem chống nắng thẩm thấu vào da trước khi ra ngoài

Thoa kem chống nắng góp phần trong việc bảo vệ da, chống lại sự lão hóa của da. Chúng che chắn làn da trước những tác nhân gây hại từ môi trường ngoài. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều chị em hay mắc phải đó là không thoa hoặc thoa xong rồi đi ngay ra ngoài. Việc này khiến kem không phát huy được tác dụng và dễ làm bạn cảm thấy khó chịu khi kết hợp với mồ hôi. Nhất là những loại kem trị nếp nhăn dưới mắt cũng thế.

Trả lời

Close Menu