5 thời điểm chị em nên điều chỉnh cách chăm sóc da ngay lập tức

5 thời điểm chị em nên điều chỉnh cách chăm sóc da ngay lập tức

Mỗi kiểu thời tiết bạn nên điều chỉnh, thay đổi quy trình chăm sóc da khác nhau. Gợi ý một số biện pháp sau giúp chị em có thể dưỡng da, làm đẹp một cách hoàn hảo nhất!

Khi thời tiết thay đổi

Khi thời tiết có sự thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại thì bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ làn da.

Khi thời tiết lạnh, hanh khiến da khô, mất cân bằng độ ẩm, thiếu nước. Khi thời tiết nóng lỗ chân lông mở to hơn, da tiết nhiều dầu hơn. Đó chính là lý do mỗi kiểu thời tiết sẽ có một biện pháp chăm sóc da, một quy trình dưỡng da khác nhau sao cho phù hợp với mỗi làn da.

Chị em không cần phải thay đổi hoàn toàn các sản phẩm đang dùng, chỉ cần thay đổi một vài thứ: mùa đông dùng kem dưỡng có độ ẩm lớn, dùng xịt khoáng;  mùa hè dùng kem dưỡng có kết cấu nhẹ hơn, luôn tẩy trang thật sạch.

Sự thay đổi của cơ thể

Trong cơ thể, sự thay đổi của hormones cũng góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến da và các vấn đề khác về da. Và các vấn đề khác của cơ thể: kinh nguyệt không đều, áp lực, stress, … chị em đều cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để từ đó có chế độ chăm sóc da cho phù hợp.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thay đổi, không điều độ

Khi thay đổi thói quen về chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi, điều này sẽ ảnh hưởng không ít đến làn da của bạn. Tùy cơ thể mỗi người mà sự ảnh hưởng này ít hay nhiều, nhưng nếu chị em biết phối hợp quy trình chăm sóc da với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh, đủ chất thì làn da sẽ được cải thiện nhiều.

Vậy khi vì một lý do nào đấy, bạn thay đổi đột ngột chế độ ăn uống, nghỉ ngơi bạn cũng nên theo đó mà tùy nghi thay đổi quy trình dưỡng da để da thích nghi và không trở nên xấu đi.

Luôn luôn thay đổi quy trình dưỡng da

Nếu như quy trình dưỡng da cũ không còn phù hợp đồng nghĩa với việc chăm sóc da không còn hiệu quả sẽ làm bạn tốn thời gian, tiền bạc.

Khi đó, bạn cần dà soát lại làn da xem có sự thay đổi nào theo thời gian không? Rất có thể đó là vì da bạn đã chuyển từ da thường sang da tiết nhờn mà bạn chưa có biện pháp kiểm soát dầu, da thiên khô sang khô hẳn và bạn không dưỡng ẩm đủ,… Từ các nguyên nhân này bạn sẽ hieur rõ làn da mình đang cần gì, và cần được chăm sóc như thế nào?

Khi da có mụn

Mụn xuất hiện là cho thấy da đang có sự thay đổi, nóbị yếu đi, nhạy cảm và dễ bị tác độnghơn trước sự thay đổi từ môi trường. lúc này, bạn cần lưu ý điều chỉnh cách chăm sóc da sao cho phù hợp nhất để giúp làn da đang yếu ớt được bảo vệ và giúp da được nuôi dưỡng, phục hồi, tái tạo lại từ bên trong.

Trường hợp này chị em nên hạn chế tối đa các bước đặc trị, các bước với quá nhiều dưỡng và nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da với độ an toàn, lành tính cao nhất dành riêng cho da nhạy cảm.

Kết hợp chăm sóc da và trị mụn sao cho hợp lý nhất để tránh da bị tổn thương nhiều hơn, giúp da khỏe hơn. Hơn nữa, các bước bảo vệ da như dùng kem dưỡng khoá ẩm, dùng kem chống nắng… cũng cần được thêm vào quy trình chăm sóc da hằng ngày.

 

Trả lời

Close Menu